ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์ (Julian Draxler) เกิดวันที่ 20 กันยายน ค.ศ. 1993 นักบอลชาวเยอรมัน ความสูง 1.85 เมตร หรือ 6 ฟุต 1 นิ้ว ตำแหน่งห้องเครื่องแดนกลางตัวรุก / ปีกซ้าย ร่วมเล่นในลีกเอิง ลีกสูงสุดในฝรั่งเศสร่วมกับสโมสร ปารีสแซงต์แชร์กแมง ทีมชาติเยอรมัน

ยูเลี่ยน ดรักซ์เลอร์
เริ่มต้นการเล่นบอลในระดับสโมสรในเยอรมัน BV Rentfort, SSV Buer 07/28 และในปี 2001-2011 สโมสรเยาวชน ชาลเก้ 04 ซึ่งตัวเขาอยู่ร่วมกับสโมสรมานานกว่า 10 ปี ก่อนที่จะเข้ามาสู่ระดับการแข่งขันในสโมสรอาชีพ ต่อมาปี 2011-2015 ร่วมค้าแข้งกับ ชาลเก้ 04 และเขาได้กลายเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรและกลายเป็นผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดในการแข่งขันบุนเดสลีกา โดยเป็นรอง นูริซาฮิ สามารถทำประตูแรกในบุนเดสลีกาให้กับชาลเก้ 04 เมื่อตอนอายุ 17 ปี และเป็นประตูแรกที่เป็นเหตุให้กับทีมชะเดเอฟเบโพคาลนัดชิงชนะเลิศ.นัดตัดสินแชมป์และได้แชมป์ทันที และเล่นให้กับสโมสร โวล์ฟสบวร์ก
จากการลงนามในระยะเวลา 5 ปี ในปี 2015-2016 โดยไม่เปิดพูดค่าธรรมเนียม แต่ผลงานในฤดูกาลนี้ไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไหร่ จนกทระทั่งปี 2017 ย้ายเข้ามาร่วมค้าแข้งในฝรั่งเศสร่วมกับสโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง การเปิดตัวครั้งแรกของเขากับ PSG ในรายการแข่งขัน Coupe de France และการเล่นในลีกเป็นครั้งแรกในเกมที่พบกับแรนส์ ตารางผลบอล


บอลเด็ด ดรัคส์เลอร์สร้างชื่อมาก่อนกับชัลเคอ 04 สโมสรในบุนเดิสลีกา เยอรมนี ในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014 ได้รับการขนานนามจาก เดอะการ์เดียน ว่าเป็นหนึ่งในสิบผู้เล่นดาวรุ่งแห่งยุโรป
ในต้นฤดูกาล 2015–16 ได้ย้ายมาเล่นให้กับว็อลฟส์บวร์คด้วยสัญญา 5 ปี โดยไม่มีการเปิดกล่าวค่าตัว แต่ในฤดูกาลถัดมา ดรัคส์เลอร์มีท่าทีที่เป็นปฏิปักษ์กับสโมสร และเปิดบอกว่าต้องการย้ายออกไป สร้างความไม่พอใจแก่บรรดาผู้สนับสนุน และไม่ได้รับเลือกให้ลงเล่นหรือแม้กระทั่งมีชื่อติดเป็นตัวสำรอง จึงกลายมาเป็นข่าวกับอีกหลายสโมสรในหลายลีก เช่น หงส์แดงลิเวอร์พูล, อาร์เซนอล แต่ในปลายปี ค.ศ. 2016 ก็ได้ย้ายไปสู่ปารีแซ็ง-แฌร์แม็งในที่สุด ด้วยค่าตัวประมาณ 45 ล้านยูโร สัญญามีระยะเวลา 4 ปีครึ่ง

ผลงานที่น่าดึงดูดใจ
ปี 2010-2011 DFB-Pokal – ชาลเก้ 04
ปี 2011 DFL-Supercup – ชาลเก้ 04
ปี 2017-2018 , 2018-2019 , 2019-2020 ลีกเอิง – ปารีสแซงต์แชร์กแมง
ปี 2016-2017 , 2017-2018 Coupe de France – ปารีสแซงต์แชร์กแมง
ปี 2016-2017 , 2017-2018 Coupe de la Ligue – ปารีสแซงต์แชร์กแมง
ปี 2017 Trophee des Champions – ปารีสแซงต์แชร์กแมง
ปี 2014 FIFA World Cup – ทีมชาติเยอรมัน
ปี 2017 FIFA Confederations Cup – ทีมชาติเยอรมัน
ปี 2013-2014 นักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของบุนเดสลีกา
สไตล์การเล่นของเขานั้นขึ้นชื่อเรื่องความเร็วและทักษะของการครองบอลอย่างสุดยอด และมีลูกการยิงทรงพลังและน่าประทับใจทั้งนี้เป็นนักฟุตบอลที่มากความสามารถในการใช้งานได้ทั้งเท้าซ้ายและเท้าขวา ทีเด็ดบอลเต็ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *